Điểm danh một số công trình hạ tầng đang hoàn thiện tại ” Nhơn Trạch “

Trên địa bàn huyện có hơn 30 dự án hạ tầng lớn, nhỏ được triển khai. Các công trình này hoàn thành sẽ giúp địa phương định hình được các trục phát triển kinh tế – xã hội, sớm đưa Nhơn Trạch trở thành đô thị động lực của tỉnh và đô thị vệ tinh của TP.HCM.

Nhơn Trạch sẽ là vùng đất tiềm năng khi các công trình hạ tầng đi vào hoạt động

Được biết, huyện Nhơn Trạch đang đẩy mạnh đầu tư cho hạ tầng giao thông nhằm gỡ “điểm nghẽn” cho phát triển công nghiệp, dịch vụ; logistics, du lịch, hình thành nên các khu đô thị thương mại, khu dân cư tập trung, từ đó giúp huyện Nhơn Trạch “kéo” người dân đến sinh sống lâu dài.

Việc đẩy mạnh đầu tư và hoàn thiện hạ tầng giao thông kết nối sẽ giúp Nhơn Trạch mở ra các trục phát triển cả đường bộ, đường cao tốc và đường thủy. Đây là lợi thế lớn để đô thị mới phía Đông của TP.HCM phát triển.

Vài năm trở lại đây, vấn đề hạ tầng giao thông trên địa bàn huyện đang từng bước được tháo gỡ.

Cụ thể, từ năm 2015, Nhơn Trạch đã hoàn thiện hệ thống đường giao thông nông thôn; các trục đường chính và trục đường đô thị tương lai được nâng cấp, mở rộng. Trong đó có đường có 319 được xem là tuyến đường tác động lớn đến phát triển kinh tế – xã hội của huyện đang trong quá trình tăng tốc và dự kiến hoàn thành vào cuối năm 2020. Đường 319 xuyên qua hầu hết các khu công nghiệp của huyện, đi qua các tuyến 25A, 25B và 25C, kết nối trực tiếp với 2 đường cao tốc Tp.HCM – Long Thành – Dầu Giây và Bến Lức – Long Thành tạo ra các trục phát triển. Ngoài ra, tuyến đường này cũng được đấu nối với cảng Phước An, cảng Cát Lái tạo thuận lợi giao thông đường thủy liên vùng.

Sắp tới, đô thị Nhơn Trạch được hưởng lợi nhiều hơn từ 2 dự án hạ tầng kết nối trực tiếp với TP.HCM là đường Vành đai 3 và Cầu Cát Lái. Trong đó, cầu Cát Lái có vai trò đặc biệt quan trọng đối với giao thương kinh tế và phát triển đô thị thành phố mới. Nhiều dự án nhà ở, trung tâm thương mại; du lịch giải trí đang chờ “cất cánh” theo cây cầu này.

Theo kế hoạch đã được phê duyệt, năm 2020, H.Nhơn Trạch sẽ thực hiện 32 dự án giao thông. Trong đó có trục đường ra quốc lộ 51 với các tuyến chính là: 25A, 25B và 25C; trục Nhơn Trạch đi cao tốc TP.HCM – Long Thành – Giầu Dây; trục Nhơn Trạch đi cao tốc Bến Lức – Long Thành; trục cảng Phước An – cảng Cái Mép; trục đường Vành đai 3 và xa hơn có trục cầu Cát Lái.

Tổng diện tích đất để triển khai các dự án này khoảng 1,1 ngàn ha. Một số dự án lớn cần nhiều diện tích là: đường liên cảng gần 150ha; đường vành đai 3 gần 127ha; đường 25C mở rộng hơn 102ha; đường vào Khu công nghiệp Ông Kèo khoảng 91ha… Các dự án này hoàn thành sẽ tạo thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp đi lại, giao thương hàng hóa; giúp H.Nhơn Trạch kết nối với các địa phương trong tỉnh và Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Điểm danh một số công trình đang hoàn thiện

+ Đường Nguyễn Hữu Cảnh

Đường Nguyễn Hữu Cảnh kết nối từ nút giao Vành đai 3 ( cầu quận 9 ) đến đoạn đường Hùng Vương ( xã Vĩnh Thanh ) đang dần hoàn thiện khâu cuối cùng là đỗ nhựa mở rộng từ 15m lên 30m2

đường Nguyễn Hữu Cảnh đang thi công

đường Nguyễn Hữu Cảnh đang thi công

+ Đường Huỳnh Thúc Kháng ( D9 cũ )

Đường Huỳnh Thúc Kháng ( D9 cũ ) đang gấp rút hoàn thiện đoạn từ Hùng Vương đến dự án HUD Phước An sẽ đi vào sữ dụng vào quý 4/2020 giúp kết nối thuận tiện cho người dân các xã Vĩnh Thanh , phước an di chuyển về KCN Nhơn Trạch dễ dàng và nhanh hơn

đường Huỳnh Thúc Kháng ( D9 cũ ) đang gần hoàn thiện

đường Huỳnh Thúc Kháng ( D9 cũ ) đang gần hoàn thiện

+ Nút giao 319 ( Trần Phú ) và Cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây

Nút giao 319 ( Trần Phú ) và Cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây đang hoàn thiện đường dẫn lên Cao tốc dự kiến quý 4/2020 sẽ đưa vào sữ dụng. Giúp Nhơn Trạch kết nối với TP.HCM sẽ thuận thiện hơn.

ảnh chụp vệ tinh nút giao 319 và Cao tốc LT – DG

+ Đường Nguyễn Ái Quốc ( 25C )

Đây là đoạn đường quan trọng giúp kết nối từ TP.HCM – Nhơn Trạch – Sân bay quốc tế Long Thành sẽ được hoàn thiện thêm phần từ Nguyễn Hữu Cảnh đến Khu công nghiệp Nhơn Trạch. Dự kiến cũng trong quý 4/2020 sẽ đưa vào hoạt động, dự án đang hoàn thiện khâu trãi thảm nhựa.

đường 25C cũng đang gấp rút hoàn thiện

đường 25C cũng đang gấp rút hoàn thiện

đường 25C cũng đang gấp rút hoàn thiện

+ Cao tốc Bến Lức – Long Thành

Cao tốc Bến Lức – Long Thành do một số vướng mắc giải phóng mặt bằng nên chậm tiến độ , theo chủ đầu tư thì đoạn đường bên phía Nhơn Trạch sẽ được hoàn thành vào năm 2021, đây là đoạn quan trọng giúp kết nối các tỉnh miền đông và miền tây góp phần đưa Nhơn Trạch phát triển một cách nhanh chóng trong tương lai gần.

cao tốc Bến Lức – Long Thành sẽ hoàn thành vào năm 2021

cao tốc Bến Lức – Long Thành sẽ hoàn thành vào năm 2021

Bài viết liên quan :

Mua bán đất nền Nhơn Trạch nên xem bài viết này

 

 

 

Tìm kiếm BĐS

DỰ ÁN BÁN CHẠY NHẤT

DỰ ÁN MỚI NHẤT
( đang triển khai )