Bất động sản khu công nghiệp – cơ hội đầu tư trong thời covid !

Trong thời gian qua Việt Nam được các nước trên thế giới đặc biệt là Mỹ, Nhật, Hàn Quốc và các nước EU lựa chọn là một trong những điểm dịch chuyển nhà máy lớn. Bất động sản khu công nghiệp vì vậy ngày càng tạo ra sức nóng và trở thành một trong những kênh đầu tư hấp dẫn, tiềm năng cũng như tính bền vững cho các nhà đầu tư trong thời kỳ các bất động sản khác như căn hộ, nhà phố, condotel…đang trong tình trạng chậm dần. Vậy bất động sản khu công nghiệp có những yếu tố gì giúp cho các nhà đầu tư thắng lợi ? Câu trả lời nằm trong bài viết dưới đây.

Sự lấp đầy quỹ đất khu công nghiệp tiềm năng

Thị trường bất động sản khu công nghiệp Việt Nam đã có những bước tiến đầy tích cực. Tính sơ bộ đến giữa năm 2019, Việt Nam có tổng cộng 326 khu công nghiệp được thành lập, 250 khu công nghiệp đã đi vào hoạt động, tổng số vốn đầu tư nước ngoài vào khu công nghiệp, khu kinh tế và vốn tăng thêm đạt trên 8,3 tỉ USD. Tỷ lệ lấp đầy của các khu công nghiệp đã đi vào hoạt động đạt trên 73%.

Theo thống kê, nếu chỉ tính riêng quý 3/2019 thì GDP tăng 7,31% so với cùng kỳ. Bên cạnh đó, Việt Nam ký kết thành công một hiệp định thương mại ưu đãi (EVFTA) với khối thị trường chung Âu Châu (EU). Điều này sẽ giúp sẽ giúp kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam sang EU tăng thêm khoảng 20% vào năm 2020, và là “cú hích” đầu ra cho các nhà máy khu công nghiệp tại Việt Nam. Từ đây, thị trường bất động sản khu công nghiệp cũng sẽ “nóng” lên từng ngày với sự dịch chuyển của nhiều nhà sản xuất tới Việt Nam, và tất nhiên các lô đất gần khu công nghiệp sẽ trở thành “điểm ngắm” của giới đầu tư.

bất động sản khu công nghiệp

Những khu công nghiệp tại Đồng Nai gần như được lấp đầy

Miền Nam tiên phong phát triển khu công nghiệp

Thực tế, Việt Nam trở thành điểm thu hút phát triển khu công nghiệp bởi đội ngũ lao động trẻ, chi phí thấp, môi trường chính trị ổn định và chỉ số tăng trưởng cao. Mỗi khu vực Bắc – Trung – Nam có những thế mạnh riêng, và đều sở hữu môi trường đầu tư hấp dẫn, các nhà sản xuất lớn có xu hướng hút vào khu vực miền Nam với tỷ lệ lấp đầy trung bình đạt được mức cao. Với các cơ hội mới thì khu vực Đồng Nai, Bình Dương và đồng bằng sông Cửu Long là điểm đáng lưu tâm. Kêt thúc năm 2018 Đồng Nai được đánh giá là khu vực có kết quả điều hành khu công nghiệp tốt hàng đầu của cả nước, điểm hình trong năm 2018 Đồng Nai xuất siêu 2,7 tỷ USD ( trong đó các khu công nghiệp xuất siêu 2,2 tỷ USD ), cao nhất từ trước đến nay chiếm 30% trong tổng xuất siêu của cả nước. Các khu công công nghiệp Đông Nai thu hút được 565 ngàn lao động, trong đó có khoảng 6.500 lao động là người nước ngoài. Các khu công nghiệp có vai trò quan trọng trong đóng góp ngân sách cho địa phương.

Những lợi ích thiết thực từ phát triển bất động sản khu công nghiệp

  • Thứ nhất : Phát triển KCN góp phần hoàn thiện cơ chế chính sách, cải tiến thủ tục hành chính
  • Thứ hai : Phát triển KCN góp phần phát triển các khu đô thị, khu dân cư và kết cấu hạ tầng kỹ thuật
  • Thứ ba : Phát triển KCN đã thu hút mạnh mẽ các dự án đầu tư trong nước và ngoài nước, đặc biệt là đầu tư nước ngoài.
  • Thứ tư : Sự phát triển các KCN tạo điều kiện cho Đồng Nai tiếp cận và từng bước nâng cao về trình độ khoa học công nghệ, tạo điều kiện cho quá trình hội nhập quốc tế
  • Thứ năm : Sự phát triển của KCN góp phần hình thành và tăng nhanh các hoạt động dịch vụ như : Logistic, xây dựng, y tế, nhà ở….
  • Thứ sáu : Phát triển các KCN góp phần quan trọng trong giải quyết việc làm, khuyến khích học tập, nâng cao dân trí.
  • Thứ bảy : Hiện nay có 43 quốc gia và vùng, lãnh thổ đầu tư vào Đồng Nai đã góp phần phát triển quan hệ hợp tác trong nước và quốc tế.
bất động sản khu công nghiệp

Các nhà đầu tư xu hướng về các khu công nghiệp – góp phần tạo nên nhiều khu đô thị

Đồng Nai nơi đáng đầu tư bất động sản khu công nghiệp

Nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, Đồng Nai được coi là một trong những địa phương đi đầu trong cả nước về xây dựng và phát triển khu công nghiệp. Đồng Nai coi việc xây dựng và phát triển khu công nghiệp là mô hình phát triển kinh tế trọng điểm và có tầm quan trọng hết sức đặc biệt. Suốt 25 năm qua, Đồng Nai đã xây dựng được hệ thống các khu công nghiệp có quy mô lớn, thu hút được lượng lớn vốn đầu tư, đặc biệt là vốn đầu tư nước ngoài. Các khu công nghiệp đã đóng góp cho địa phương nói riêng, cả nước nói chung nhiều lợi ích to lớn. Công cuộc xây dựng và phát triển khu công nghiệp đã và sẽ tiếp tục đưa Đồng Nai thành tỉnh có nền công nghiệp phát triển mạnh mẽ.

bất động sản khu công nghiệp

khu công nghiệp sông mây lấp đầy hơn 80%

Nếu nhà đầu tư bất động sản muốn “đón đầu” hàng chục ngàn chuyên gia, kỹ sư, người lao động thì nên quyết định nhanh để gia tăng cơ hội phát triển, và tỷ lệ sinh lời cũng cao hơn. Nổi bật trong các cơ hội tại Đồng Nai chính là Dự án PNR ESTELLA ( Khu dân cư thương mại PNR ESTElLA ) khi tọa lạc tại tuyến đường “huyết mạch” DT767 và Quốc Lộ 1A. Bên cạnh sự hưởng lợi từ bất động sản khu công nghiệp, giá trị nhà đất Dự án PNR ESTELLA sẽ tăng cao trong tương lai bởi các tiện ích ngoại khu như gần trung tâm hành chính, chợ, trường tiểu học, bệnh viện,… Từ đây, nhà đầu tư không chỉ thu hút khách hàng từ khu công nghiệp, mà còn mở rộng sang các hình thức như sang nhượng, kinh doanh để thêm lợi nhuận.

Tag : bất động sản khu công nghiệp ; cơ hội đầu tư mới ; khu công nghiệp sông mây ; trảng bom đồng nai ;

 

Tìm kiếm BĐS

DỰ ÁN BÁN CHẠY NHẤT

DỰ ÁN MỚI NHẤT
( đang triển khai )