Bất động sản khu Đông : Hạ tầng bứt phá – Gia tăng giá trị

Khu Đông Sài Gòn được biết đến với các đô thị mới ở Quận 2, Quận 9, Thủ Đức, kết nối với trục phía Tây của Tp.HCM bằng các nội đô, đường vành đai, cao tốc liên vùng… Với việc hạ tầng toàn khu đang ngày càng hoàn thiện và phát triển vượt bậc, bất động sản khu Đông đang trở nên hết sức hấp dẫn trong mắt khách hàng mua để ở lẫn các nhà đầu tư.

Sự bứt phá ngoạn mục của hạ tầng khu Đông

Có thể nhận thấy rất rõ, nhiều công trình hạ tầng giao thông ở khu Đông đã và đang tiếp tục được phát triển với sự quy hoạch đồng bộ trên tất cả phương diện đường bộ, đường sắt, đường thủy… Nhờ có các công trình này, giao thông khu Đông sẽ trở nên rất thuận lợi, kết nối với các quận trung tâm và khu vực liên tỉnh trở nên dễ dàng hơn.

Bến xe Miền Đông mới đang gấp rút hoàn thành

Điển hình là hàng loạt các công trình hạ tầng chiến lược được đầu tư phát triển như: Tuyến cao tốc Tp.HCM – Long Thành – Dầu Giây, đường Vành đai 2, 3, đường Liên Phường, đại lộ Mai Chí Thọ, Đồng Văn Cống, mở rộng đường Nguyễn Duy Trinh, đường Nguyễn Thị Định, bến xe Miền Đông mới. Song song đó, Tp.HCM cũng đã và đang triển khai xây dựng tuyến đường sắt metro: Bến Thành – Suối Tiên. Chính sự phát triển và thay đổi nhanh chóng của hạ tầng đã trở thành động lực tích cực, thúc đẩy sự phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn. 

Quận 2 và Quận 9 phát triển nhanh chóng và vượt trội

Trong số các đô thị mới ở khu Đông Sài Gòn, Quận 2 được xem là nơi có tốc độ đô thị hóa vượt bậc, phát triển đồng bộ, tạo nên diện mạo của những khu đô thị hàng đầu. Đây được xem là khu vực có nhiều ưu thế về quy hoạch với hàng loạt công trình hạ tầng lớn nhằm kết nối với trung tâm hành chính cũ (Quận 2) và các khu vực kinh tế trong vùng như Trung tâm công nghệ cao (Quận 9), vùng kinh tế Đông Nam Bộ, hệ thống cảng biển liên hoàn trên sông Sài Gòn, khu đô thị ở Nam Sài Gòn…

Với tầm quan trọng của vị trí địa lý, chính quyền thành phố rất chú trọng đầu tư hạ tầng tại khu vực này, cụ thể dành 495 tỷ đồng xây cầu qua đảo Kim Cương, đoạn từ khu dân cư Thạnh Mỹ Lợi đến đường Mai Chí Thọ – đã thông xe cuối tháng 5/2018. Đặc biệt, nút giao thông Mỹ Thủy giai đoạn 1 (838 tỷ đồng) đã hoàn thành cầu Kỳ Hà 3, hầm chui rẽ trái từ đường Vành đai 2 đi Cát Lái (thông xe vào tháng 1/2018), cầu vượt trên đường Vành đai 2 (thông xe vào tháng 6/2018); và giai đoạn 2 sẽ triển khai vào đầu năm 2019. Đây được xem là một trong những công trình hạ tầng trọng điểm tại cửa ngõ phía Đông, giúp giải tỏa ùn tắc giao thông cảng Cát Lái.…

Một gốc dự án Singa City Quận 9 với hạ tầng hoàn thiện

Trong những năm gần đây, Cát Lái chính là khu vực có tốc độ phát triển nhanh chóng, tăng tốc vượt trội tại Quận 2. Chỉ tính từ cuối năm 2017 đến nay, giá đất tại Cát Lái đã tăng khoảng 30 – 60%, trở thành khu vực nóng và có biên độ tăng giá cao trên thị trường bất động sản Tp.HCM, nhờ vào hạ tầng phát triển mạnh. Chính những lợi thế về hạ tầng giao thông, ưu điểm về quỹ đất, không gian xanh vượt trội, Khu đô thị Cát Lái, Quận 2 được các nhà phát triển bất động sản đánh giá cao và các dự án tại đây luôn là tâm điểm được săn đón của nhiều khách hàng.

Bên cạnh đó Quận 9 cũng là một tâm điểm về hạ tầng giao thông khi hàng loạt các công trình và dự án Trọng điểm mọc lên như nấm đặc biệt là : đường Vành Đại 3, Bến xe Miền Đông mới, Ga metro – Bến thành suối tiền, Khu công nghệ cao quận 9, và hàng loạt các trường Đại học, Cao đẳng quy tụ về quận 9. Điều này giúp cho quận 9 sẽ trở thành một đô thị thông minh bậc nhất khu vực phia Đông sài gòn do có nhiều lợi thế về vị trí và hạ tầng.

Có thể nói, với lợi thế về hạ tầng bùng nổ mạnh mẽ, giao thông thuận tiện, với việc sở hữu không gian xanh vượt trội và những dự án được nhiều người quan tâm, Khu đô thị Singa City Quận 9 nói riêng và khu Đông Sài Gòn trong tương lai hứa hẹn sẽ trở thành khu đô thị sầm uất, là một nơi đáng  sinh sống và làm việc tại Khu Đông Sài Gòn.

Bất động sản khu Đông : Hạ tầng bứt phá – Gia tăng giá trị
5 (100%) 3 votes

Tìm kiếm BĐS

DỰ ÁN BÁN CHẠY NHẤT

DỰ ÁN MỚI NHẤT
( đang triển khai )